Trước đó, chỉ khoảng 20 – 30% chim yến bay vào nhà có thể bay được vào phòng làm tổ. Máy TL 5500 thường được đặt lối dẫn vào tất cả các phòng (đối với nhà không ngăn phòng thì TL 5500 được đặt ở trung tâm của nhà nuôi chim yến) Lưu ý, không khuyến khích lắp hệ phun sương tạo ẩm bằng béc trên các tầng lầu vì có thể gây đọng nước, sàn nhà bị ngâm nước sẽ nhanh xuống cấp và nước kết hợp phân chim làm nhà không đảm bảo vệ sinh.

Nếu nhà yến không đạt độ ẩm, khi chim yến làm tổ thì tổ yến dễ bị khô giòn, vỡ hoặc chân tổ không thể bám chặt vào thanh gỗ khiến tổ dễ bị rớt. Nghề nuôi yến hiện này không còn xa lạ với người dân ở Việt Nam, nhưng để có một căn nhà nuôi yến thành công, người chủ đầu tư phải trang bị cho mình kiến thức về xây dựng nhà nuôi chim yến. Âm thanh từ những loa dội, loa phóng, loa lục giác cuốn hút chim đến và không có lý do gì chim có thể cưởng lại không vào ghé thăm nhà yến vì mùi sinh cảnh hất vọng đến khứu giác của chim xác nhận nơi đây có nhiều bày đàn đồng loại đã cư trú.

Trong số 2.700 nhà yến hiện có ở Việt Nam, tôi biết có khoảng 20-25 nhà yến được thực hiện tạo mùi tập trung ở lổ ra-vào để thu hút lôi cuốn chim đến và ở lại. Nếu những âm thanh nội bộ không phù hợp với chim yến, âm thanh không tạo ra được như một môi trường tốt, có nhiều thế hệ chim sau này nó sẽ không thu hút các loài chim ở lại. Chúng tôi hy vọng những điều trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của âm thanh nuôi chim yến.

Nếu những âm thanh nội Yến Sào Bảo Quyên- Chuyên Về Nhà Yến Tại Miền Trung-Tây Nguyên bộ không phù hợp với chim yến, âm thanh không tạo ra được như một môi trường tốt, có nhiều thế hệ chim sau này nó sẽ không thu hút các loài chim ở lại. – Những thanh làm tổ phải được lắp đặt đúng quy cách, đúng hướng, không có kẽ hở với trần nhà, kích thước tối thiểu là 30 x 100 cm.